Blog

Facebook bị checkpoint - nguyên nhân và cách giải quyết

Facebook bị checkpoint - nguyên nhân và cách giải quyết
2020-12-28 12:07:52

Facebook bị check point chúng ta phải làm sao? ngày nay Facebook ngày càng "khó tính" hơn thì việc check point Facebook chắc ai cũng gặp phải, vậy nguyên nhân bị checkpoint facebook là gì? chúng ta cùng xem qua bài viết.

Facebook bị check point chúng ta phải làm sao? ngày nay Facebook ngày càng "khó tính" hơn thì việc check point Facebook chắc ai cũng gặp phải, vậy  nguyên nhân bị checkpoint facebook là gì? chúng ta cùng xem qua bài viết sau đây để hiểu về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi Facebook checkpoint tài khoản của bạn.

 

Facebook bị check point - cần phải làm gì?

CHECK POINT FACEBOOK LÀ GÌ?

Check point Facebook là một hình thức bảo mật giảm thiểu khả năng bị lộ tài khoản của Facebook dành cho bạn. Nhờ cơ chế này mà Facebook giúp tài khoản của bạn được an toàn hơn. Vậy nên mặc dù sẽ gây ra nhiều rắc rối cho bạn, nhưng bạn đừng lo nhé! vì nhờ vậy Facebook của bạn mới được an toàn hơn.

NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN FACEBOOK BỊ CHECKPOINT?

Để bảo mật thông tin một cách các tốt  nhất cho người dùng và cũng để người dùng không thể lợi dụng Facebook để làm marketing quá bừa bãi. Vì vậy nên Facebook có đưa ra một số biện pháp để phòng việc này. Vậy nên, đây chính là những nguyên nhân khiến Facebook bị check point:

Facebook bị checkpoint do đâu

1. Dùng một thiết bị để tạo ra nhiều tài khoản Facebook:

Khi bạn dùng một thiết bị nhưng lại sử dụng quá nhiều tài khoản Facebook. Lúc này Facebook sẽ quét được IP của bạn và bắt đầu nghi ngờ bạn với hành động Spam. Vì vậy để đảm bảo Faccebook sẽ phải check point bạn để ngăn chặn bạn Spam.

2. Khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên một IP lạ:

Khi bạn dùng một thiết bị mới để đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Facebook sẽ phát hiện ra đây là một thiết bị mới nên sẽ check point để phòng người lạ sử dụng tài khoản của bạn.

3. Bạn đăng nhập trên trình duyệt lạ:

Cũng tương tự như IP, trình duyệt cũng có IP trình duyệt riêng. Vì vậy, khi bạn đăng nhập trên một trình duyệt lạ, Facebook cũng sẽ phát hiện ra bạn đang có hoạt động bất thường. Vì vậy đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị Facebook check point.

4. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng  về Spam:

Khi bạn sử dụng Facebook việc bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng về Spam cũng rất phổ biến. Đôi khi bạn hay gửi đi những comment và tin nhắn có cùng nội dung. Việc này cũng khiến bạn bị nghi ngờ Spam rất nặng. Đây là một nguyên khá phố biến dẫn đến việc bạn bị check point.

5. Tài khoản của bạn bị người khác báo cáo:

Việc tài khoản của bạn bị người khác báo cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị check point. Thông thường những người này có thể đối thủ hay những người người có ý đồ không tốt báo cáo bạn. Việc bạn cần làm là phải bổ xung đầy đủ thông tin để tránh được check point này.

VƯỢT CHECKPOINT FACEBOOK NHƯ THẾ NÀO?

1. Check point dạng nhận diện hình ảnh:

Đây là dạng check point thường gặp và đơn giản nhất để có thể mở ra được. Với kiểu check point này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn những hình ảnh có mặt bạn bè của bạn. Việc của bạn đơn giản chỉ là nhận diện họ và trả lời đúng Facebook. Chỉ đơn giản vậy thôi thì tài khoản của bạn sẽ được mở khóa checkpoint ngay.

facebook checkpoint bạn bè

2. Facebook checkpoint theo ngày sinh của bạn:

Với kiểu checkpoint này cũng hết sức đơn giản thôi. Bạn chỉ việc cung cấp đầy đủ thông tin ngày sinh cho Facebook như bạn đã đăng ký, nhất là bạn phải đăng ký chính xác nhé. Như vậy thôi là bạn có thể mở khóa tài khoản của mình ngay lập tức.

3. Checkpoint Facebook theo số điện thoại:

Với kiểu xác nhận bạn sẽ khó hơn một xíu. Nếu bạn có nhiều nick facebook và không thể nhớ được số điện thoại nào đã đăng ký Facebook. Thì đến đây bạn sẽ gặp rắc rối rồi. Việc của bạn là phải dùng số điện thoại của bạn đã đăng ký Facebook. Sau đó nhận mã code gửi về và nhập chính xác mã code Facebook yêu cầu. Nếu đúng bạn sẽ được mở khóa ngay.

4. Checkpoint facebook theo trình duyệt:

Với kiểu checkpoint này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Facebook là đăng nhập tài khoản của mình vào một thiết bị trình duyệt cũ. Sau đó đăng nhập trên trình duyệt mới, Facebook sẽ gửi về một xác nhận. Bạn chỉ cần xác nhận trình duyệt mới này đáng tin cậy như vậy Facebook của bạn sẽ được mở ngay.

5. Check point 72 giờ:

Đây là một dạng check point yêu cầu cao khi những yêu cầu kia bạn không thể đáp ứng được. Đến bước này, Facebook sẽ yêu cầu bạn phải tải giấy tờ tùy thân lên để xác nhận. sau khi Facebook hoành thành việc xác nhận thì tài khoản của bạn sẽ được mở.

Đó là những kiểu checkpoint facebook thường gặp mà bạn rất nên lưu ý. Vì nếu có thể sẽ có một ngày nào đó bạn sẽ gặp trường hợp như thế.

Nhiều bạn cần nuôi nick Facebook số lượng nhiều cũng hay quan tâm đến vấn đề nuôi nick facebook không bị checkpoint. Việc nuôi nick càng ngày càng khó khăn hơn nhiều, Bạn có thể tham khảo thêm phần mền MS Care tương tác facebook tự động để có thể nuôi nick Facebook của mình được an toàn nhất.
Tham khảo thêm tại: mscare.info

 

 


Bán hàng online trên Group Facebook: Cách chọn lọc nhóm Facebook để bán hàng online

Bán hàng online trên Group Facebook: Cách chọn lọc nhóm Facebook để bán hàng online

Bán hàng online trên Group Facebook ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Việc này giúp cho việc kinh doanh onlin...

Những lỗi bán hàng trên Facebook cá nhân mà bạn dễ mắc phải

Những lỗi bán hàng trên Facebook cá nhân mà bạn dễ mắc phải

Bán háng trên Facebook hiện nay đang là thời kỳ phát triển rất mạnh do đây là nền tảng được người ...

Cách chăm sóc nick Facebook hiệu quả

Cách chăm sóc nick Facebook hiệu quả

Chăm sóc nick Facebook là một vấn đề được rất nhiều người bán hàng online hiện nay quan tâm. Nhưng khô...

0783.612.612
Yêu cầu xác nhận