Blog

Bán hàng trên Facebook cá nhân - Làm sao để có tài khoản bán hàng thật chất lượng?

Bán hàng trên Facebook cá nhân - Làm sao để có tài khoản bán hàng thật chất lượng?
2020-11-06 16:16:25

Bán hàng trên Facebook cá nhân một việc làm mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang làm. Sau đây là một số gợi ý để các bạn có thể bán hàng thật tốt

Facebook cá nhân là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả cho các bạn trẻ hiện nay. Chúng ta có thể thấy ngày càng có nhiều người bắt đầu kinh doanh trên Facebook. Vì vậy việc mở rộng kênh bán hàng qua Facebook cá nhân là một đề tài vô cùng quan trọng giúp tối ưu hóa hệ thống kinh doanh online của mọi người. Vậy làm sao để có thể bán hàng tốt trên Facebook cá nhân bạn cần làm những gì?

1. Tại sao chúng ta chọn Facebook cá nhân làm kênh bán hàng chính:

Với những bạn mới bắt đầu kinh doanh online thì việc chọn Facebook cá nhân làm kênh bán hàng nhờ vào một số ưu điểm sau:

Mức độ hiển thị: Đối với tài khoản Facebook cá nhân thì múc độ Reach hay còn gọi là tỷ lệ hiển thị tự nhiên sẽ cao hơn đối với Fanpage. ở Fanpage thì tỷ lệ này chỉ đạt khoảng dưới 10%. Nghĩa là khi Fanpage của bạn đạt 1000 like thì mỗi khi đăng bài sẽ chỉ có chưa tới 100 người nhìn thấy bài viết của bạn. Còn đối với tài khoản cá nhân thì tỷ lệ này nó cao hơn rất nhiều. Đôi khi nó trên 15%, nếu bạn tương tác với bạn bè tốt thì còn số này còn cao hơn nữa. Vậy đây đúng là một mỏ vàng  về hiển thị tuyệt vời cho các bạn rồi đúng không?

Độ tin tưởng cao hơn: Việc này cũng dễ hiểu khi mà đằng sau một tài khoản cá nhân thì chỉ có một chủ sở hữu và bạn bè biết người đó là ai. Còn Fanpage thì hoàn toàn không thể biết chủ sở hữu và có thể vài chủ sở hữu một cái Fanpage. Vì vậy việc tài khoản cá nhân có mức độ uy tín nhiều hơn là việc đương nhiên.

Hoàn toàn miễn phí: Việc này là hiển nhiên khi chúng ta so sánh với Fanapage. Một tài khoản facebook cá nhân không thể nào mất phí quảng cáo được vì đơn giản Facebook không cho bạn quảng cáo trên facebook cá nhân. Việc có thể nâng cao người nhìn thấy bài của bạn thì chỉ có một cách là bạn hãy tương tác thật nhiều hơn với bạn bè của mình. Nhưng bạn có một cái lợi là có thể kết bạn với bạn với nhứng người khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn tiếp cận bằng bằng cách target trên quảng cáo của Fanpage.

2. Để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả bạn sẽ phải làm gì?

TẠO CHO MÌNH MỘT TÀI KHOẢN VÀ GIA TĂNG BẠN BÈ, NGƯỜI THEO DÕI:

Việc đầu tiên là bạn cần nhanh chóng gia tăng bạn bè cho Facebook của mình. Việc gia tăng này vô cùng quan trọng, như đã nói ở trên nó ảnh hưởng đến việc bạn tiếp cận được khách hàng như thế nào. Ở bước gia tăng bạn bè này bạn cần tiếp cận càng đúng khách hàng càng tốt.

Mẹo nhỏ cho bạn: Bạn có thể tham gia vào cùng nhóm cùng ngành hàng của bạn và chủ động kết bạn với các thành viên trong đó. Đôi khi đâu đó họ sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn sau này. Việc này khá mất thời gian nên các bạn hãy làm thật từ từ và có chọn lọc thật tốt nhé!

Lưu ý cho bạn: 

- Để tránh tình trạng khóa nick hoặc Facebook check point bạn nên kết bạn có giới hạn mỗi ngày. Tránh kết bạn quá nhiều sẽ làm facebook check point bạn. 

- Bạn hãy cập nhật thông tin cá nhân của bạn đầy đủ để khách hàng có thể liên hệ đến bạn dễ dàng nhất.

- Việc bạn đi kết bạn với người khác thì cái đập vào mắt họ đầu tiên là ảnh bài ảnh đại diện. Vì vậy hãy cho nó thật đẹp các bạn nhé.

TÀI KHOẢN CHẤT HƠN KHI CÓ LƯỢT FOLLOW CAO

Nếu bạn để ý sẽ thấy số bạn bè tối đa là 5000 bạn nhưng với lượt follow thì không giới hạn. Một người có nhiều Follow chắc chắn là một người có ảnh hưởng nhiều đến cộng đồng. Vì vậy lượt Follow vô cùng quan trọng trong việc làm cho tài khoản của bạn "trust" hơn trong mắt bạn bè. 

Có 2 cách để con só Follow này tăng đó là:

- Bạn nhận được lời mời kết bạn nhưng bạn không bấm vào nút chấp nhận.

- Bạn được người khác bấm nút follow trên trang cá nhân.

Vậy tăng follow facebook cá nhân như thế nào?

Có một cách đến nay vẫn còn khá hiệu quả đó là tạo ra những Mini game và yêu cầu người chơi follow và share. Mục đích việc follow thì như đã nói ở trên các bạn biết rồi. Còn việc share là cách giúp cho thông điệp của bạn lan tỏa đến nhiều người, từ đó nâng cao mức độ tiếp cận của chiến dịch Mini Game của bạn. Để thực hiện Mini game bạn lưu ý một số vấn đề sau:

+ Bạn phải tìm hiểu trong phạm vi sản phẩm của bạn khách hàng muốn cái gì và bạn cũng có thể đáp ứng được. Hãy cho họ quà tặng hấp dẫn có liên quan đến mặt hàng của bạn đồng thời cũng hãy đảm bảo rằng chi phí cho Mini Game này không quá lớn đối với bạn.

+ Chương trình Mini Game nên có thời gian khoảng 3 ngày đến 1 tuần. Vì nếu thời gian quá ngắn, mức độ lan tỏa của chiến dịch của bạn chưa đủ tốt, nhưng nếu quá dài thì không khí chiến dịch sẽ bị loãng và nhiều người sẽ quên mất.

+ Đừng đòi hỏi người tham gia quá nhiều. Đối với những sản phẩm nhỏ thì bạn chỉ cần kêu gọi họ share và follow bạn thôi. Nhưng nếu quà tặng của bạn đủ hấp dẫn thì bạn có thể kêu họ tag thêm vài người bạn nữa. 

Đó là một số lưu ý cho các bạn trước khi bắt tay vào công cuộc bán hàng online trên Facebook cá nhân. Hãy chuẩn bị cho mình một tài khoản thật chất lượng để bắt đầu kinh doanh đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công.

 

 

 

 


Facebook bị checkpoint - nguyên nhân và cách giải quyết

Facebook bị checkpoint - nguyên nhân và cách giải quyết

Facebook bị check point chúng ta phải làm sao? ngày nay Facebook ngày càng "khó tính" hơn thì việc check point Face...

Bán hàng online trên Group Facebook: Cách chọn lọc nhóm Facebook để bán hàng online

Bán hàng online trên Group Facebook: Cách chọn lọc nhóm Facebook để bán hàng online

Bán hàng online trên Group Facebook ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Việc này giúp cho việc kinh doanh onlin...

Những lỗi bán hàng trên Facebook cá nhân mà bạn dễ mắc phải

Những lỗi bán hàng trên Facebook cá nhân mà bạn dễ mắc phải

Bán háng trên Facebook hiện nay đang là thời kỳ phát triển rất mạnh do đây là nền tảng được người ...

Cách chăm sóc nick Facebook hiệu quả

Cách chăm sóc nick Facebook hiệu quả

Chăm sóc nick Facebook là một vấn đề được rất nhiều người bán hàng online hiện nay quan tâm. Nhưng khô...

0783.612.612
Yêu cầu xác nhận