Blog

Bán hàng trên Facebook cá nhân - Kinh nghiệm bán hàng "bão đơn"

Bán hàng trên Facebook cá nhân - Kinh nghiệm bán hàng "bão đơn"
2020-11-11 17:04:22

Bán hàng trên Facebook cá nhân với những cách thức và kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tối ưu thông tin truyền tải đến khách hàng và giúp gia tăng đáng kể đơn hàng cho bạn nếu bạn áp dụng tốt những phương pháp sau.

Tiếp nối chủ đề bán hàng trên Facebook cá nhân, nay MS Care sẽ hướng dẫn các bạn cách thức làm sao để gia tăng đơn hàng cũng như bán hàng thiệt hiệu quả hơn trong việc kinh doanh online. Nếu các bạn là những người mới bắt đầu kinh doanh trên facebook và đang tập tạnh đăng bài để bán hàng thì đây là bài viết dành riêng cho bạn.

ban hang tren facebook

1. Trước khi kinh doanh online, bạn cần chuẩn bị gì:

Để bắt đầu bước vào sự kinh doanh online thuận lợi, các bạn phải chuẩn bị qua một số việc để giúp quá trình bạn kinh doanh trên Facebook được thuận lợi hơn.

- Bạn hãy thông báo cho mọi người trên Facebook bằng một status nhỏ về việc dự định bán hàng trên Facebook của bạn. Nhờ đó mà bạn bè bạn sẽ có những sự quan tâm hơn đên Facebook cá nhân của bạn. Cũng qua đó, những người quá thường xuyên nhìn thấy bài viết của bạn trên dòng thời gian của họ cũng sẽ cảm thấy không phiền khi hằng ngày phải nhìn bài viết của bạn.

- Hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm của bạn: bạn đừng bán cái gì mà bạn không hiểu về nó. Đơn giản bạn hãy đặt mình vào vị trí người mua nhé, bạn sẽ cần được sự tư vấn từ người bán về sản phẩm bạn muốn mua. Người ta chỉ mua khi họ có đủ thông tin và đủ hiểu về món hàng đó. Ngoài ra, điều này còn rất quan trọng, khi bạn hiểu về sản phẩm của mình, bạn tư vấn thì người ta cũng sẽ tin tưởng bạn hơn.

- Hình ảnh và bài viết về sản phẩm bạn cũng phải chuẩn bị một cách chỉnh chu thật tốt, vì đối với hình thức quảng cáo trên mạng xã hội, hình ảnh là cái đầu tiên để kéo người dùng ở lại bài viết của bạn và bài viết là cái sẽ thuyết phục họ có quyết định mua hàng.

2. Khi đăng bài viết để kinh doanh online trên Facebook cá nhân bạn cần lưu ý điều gì?

Bạn tránh việc đăng quá nhiều bài trong một ngày: đây là một điều rất không nên làm vì nó làm cho người xem cảm thấy rất phiền phức khi mỗi ngày phải nhìn thấy bài viết của bạn quá nhiều. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng giảm bài viết lại và gia tăng chất lượng nội dung để người ta không cảm thấy nhàm chán.

Bạn đăng bài bán hàng nên xem kẽ với những bài nội dung chia sẻ hoặc hài hước: việc này rất quan trọng để bạn có thể giữ được tương tác với bạn bè trên Facebook của bạn. Thường bạn có thể thấy nhiều bạn bè của mình tự nhiên mất tăm trên dòng thời gian của bạn. Đó là do khoảng 5 - 10 bài viết của bạn và bạn bè bạn không được tương tác với nhau. Nên dần vị trí hiển thị sẽ được ưu tiên cho những bạn bè có tương tác hơn. Vậy nên việc xem kẽ nội dung này giúp bạn luôn kéo lại tương tác giúp bài của bạn không bao giờ bị mất hút trên tài trang tin của bạn bè của bạn. 

Mỗi khi lên bài, bạn cũng chú ý thêm vào những hashtag, tuy Facebook không thịnh hành bởi những hashtag này nhưng nó giúp bạn có sự liên kết nội dụng. Những hashtag bạn cần chú là Tên Thương Hiệu, Dòng sản phẩm bạn bán! Cố gắng tạo ra những Hashtag riêng của bạn để người dùng có thể dễ dàng thấy các sản phẩm, bài viết khác của bạn thông qua hashtag, tránh việc sử dụng hashtag bừa bãi sẽ không giúp cho bài viết của bạn có tính chuyên nghiệp và sự liên kết giữa các bài qua hashtag.

Bài viết và hình ảnh bạn hãy tạo riêng cho bạn, đừng đi copy của người khác rồi đăng lại. Việc này nó không giúp bạn tạo được tạo được uy tín cho sản phẩm của bạn. Đơn giản nhất bạn cần biết là khách hàng sẽ tin tưởng hơn khi bạn bán sản phẩm mà bạn có sẵn hoặc đã được trải nghiệm. Vậy nên hãy tự chụp ảnh sản phẩm của mình sẽ là cách tốt nhất cho trải nghiệm người dùng, nếu bạn chụp không đẹp, bạn có thể chụp nhiều lần để lựa chọn ra những tấm đẹp nhất.

Cân nhắc khi để giá và không để giá lên bài viết. Việc để giá cũng là một việc bạn nên cân nhắc vì nếu mặt hàng của bạn có khả năng tốt cạnh tranh về giá thì bạn hãy tự tin để giá lên còn nếu giá cả không phải lợi thế của bạn thì bạn nên cân nhắc. Như vậy bạn sẽ có thời gian để có thể tư vấn khách hàng rõ hơn để dẫn khách đến quyết định mua hàng.

Đó là một số lưu ý bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bán hàng online trên facebook cá nhân. Nó chỉ là những mẹo nhỏ được đúc kết qua rất nhiều đã từng kinh doanh online nên vô cùng hiệu nghiệm nếu như bạn áp dụng nó vào công việc của mình

 

 

 

 


Facebook bị checkpoint - nguyên nhân và cách giải quyết

Facebook bị checkpoint - nguyên nhân và cách giải quyết

Facebook bị check point chúng ta phải làm sao? ngày nay Facebook ngày càng "khó tính" hơn thì việc check point Face...

Bán hàng online trên Group Facebook: Cách chọn lọc nhóm Facebook để bán hàng online

Bán hàng online trên Group Facebook: Cách chọn lọc nhóm Facebook để bán hàng online

Bán hàng online trên Group Facebook ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Việc này giúp cho việc kinh doanh onlin...

Những lỗi bán hàng trên Facebook cá nhân mà bạn dễ mắc phải

Những lỗi bán hàng trên Facebook cá nhân mà bạn dễ mắc phải

Bán háng trên Facebook hiện nay đang là thời kỳ phát triển rất mạnh do đây là nền tảng được người ...

Cách chăm sóc nick Facebook hiệu quả

Cách chăm sóc nick Facebook hiệu quả

Chăm sóc nick Facebook là một vấn đề được rất nhiều người bán hàng online hiện nay quan tâm. Nhưng khô...

0783.612.612
Yêu cầu xác nhận